thuocdongduoc.vn

Cây Thuốc Vị Thuốc

Bài Thuốc

  • 36
  • 21905061

Liên kết website


Hỗ trợ trực tuyến

Thuốc ho Prospan

D?ng bo ch?: thuốc nước
Quy cch ?ng gi: Lọ 100ml

Thành phần hoạt tính:
100 ml dung dịch thuốc có chứa 0,7g dịch chiết xuất khô của lá cây thường xuân (tỷ lệ: 5 - 7,5 : 1), 0,134 g kali sorbat (chất bảo quản). Các thành phần khác: acid citric khan, keo xanthan, chất tạo hương, dung dịch sorbitol 70%. 2,5 ml dung dịch chứa 0,963 g chất thay thế đường Sorbitol = 0.08 BU.

Chỉ định: Siro ho Prospan® dùng để chữa viêm đường hô hấp cấp tính có kèm ho, sử dụng để điều trị triệu chứng viêm phế quản mãn tính.

Chống chỉ định: Đối với những trường hợp bất dung nạp fructose, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, chỉ được phép dùng thuốc Prospan® theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tác dụng không mong muốn:
Rất hiếm khi, siro ho Prospan có thể dẫn tới nhuận tràng do thành phần sorbitol có trong thuốc.

Tương tác với các thuốc khác: Không có phản ứng không mong muốn nào được biết đến khi sử dụng đồng thời đường uống siro ho Prospan® với các loại thuốc khác. Vì vậy, sử dụng thuốc Prospan® đồng thời với các thuốc khác được xem là an toàn, ví dụ như phối hợp với thuốc kháng sinh.

Liều dùng và cách dùng: Sử dụng dụng cụ đong thuốc đi kem trong hộp thuốc:

Nếu không có chỉ định riêng, sử dụng liều như sau:

* Trẻ sơ sinh và trẻ em: 2,5 ml x 3 lần/ngày.

* Trẻ ở độ tuổi đi học và thiếu niên: 5ml thuốc x 3 lần/ngày.

* Người lớn: 5 - 7,5 ml x 3 lần/ngày.

Lắc kỹ trước mỗi lần sử dụng!

Thời gian điều trị: Thời gian điều trị phụ thuộc vào loại bệnh và mức độ của bệnh trên lâm sàng, tuy nhiên, việc điều trị nên duy trì trong ít nhất một tuần đối với trường hợp viêm nhẹ đường hô hấp. Việc điều trị với Siro ho Prospan® nên được duy trì 2 - 3 ngày sau khi hết triệu chứng để đảm bảo hiệu quả của đợt điều trị.
Nếu tình trạng bệnh vẫn kéo dài hoặc có xuất hiện thở nông, sốt cũng như đờm có máu hoặc mủ thì phải tham khảo ngay ý kiến bác sĩ.

Bảo quản

* Giữ thuốc trong hộp kín, ở nhiệt độ dưới 25oC.

* Thời hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

* Không dùng thuốc quá thời hạn sử dụng

* Đóng gói: Hộp chứa chai 100ml

* Tiêu chuẩn áp dụng: Tiêu chuẩn nhà sản xuất

* Giữ thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em

Lưu ý đặc biệt:

Cũng như các chế phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, Prospan® có thành phần hoạt chất là chất chiết xuất từ thực vật, do đó màu của thuốc đôi khi có thể bị thay đổi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của thuốc.

Đăng nhập


Đăng ký | Quyên mật khẩu?

Tìm kiếm