Logo Website

Râu hùm Tacca vietnamensis Thin & Hoat

16/06/2023
Râu hùm việt nam có tên khoa học Tacca vietnamensis Thin & Hoat. Công dụng: Thân rễ là nguồn nguyên liệu chiết xuất diosgenin. Thân rễ Râu hùm thường được người dân giã nhỏ đắp ngoài để chữa thấp khớp, Lá được người dân dùng làm thức ăn để phòng bệnh, chữa bệnh đau dạ dày.

Tacca vietnamensis Thin & Hoat

Râu hùm Tacca vietnamensis Thin & Hoat

Tên khoa học:

Tacca vietnamensis Thin & Hoat

Họ:

Taccaceae

Tên Việt Nam:

Râu hùm việt nam.

Kích thước:

Hoa 5cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Việt Nam (Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phú tới Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam - Ðã Nẵng)

Công dụng:

Thân rễ là nguồn nguyên liệu chiết xuất diosgenin.

Thân rễ Râu hùm thường được người dân giã nhỏ đắp ngoài để chữa thấp khớp, Lá được người dân dùng làm thức ăn để phòng bệnh, chữa bệnh đau dạ dày.

Cách dùng:

Để điều trị viêm dạ dày, đại tràng dùng theo cách sau. Cắt nhỏ 60 gam Râu hùm, sau đó đun với 1 lít nước. Đun cạn, chỉ để phần chất lỏng còn khoảng 400 ml. Chia hỗn hợp thu được thành 3 lần, uống sau bữa ăn 30 phút.