Logo Website

THỊT NẤU CHUỐI ĐẬU-Giải cảm

22/11/2020

THỊT NẤU CHUỐI ĐẬU

Nguyên liệu:

Chuối xanh: 1,5 kg; Thịt dọi: 0,5 kg; Đậu: 3 miếng; Hành khô: 1 lạng; Mẻ: 2 lạng; Hành hoa: 2 lạng; Lá lốt: 3 mớ; Tía tô: 1 mớ; Nghệ: 1 lạng;

Dầu rán, bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, dấm ăn.

Sơ chế:

- Chuối tước vỏ thái hình con chì ngâm vào nước dấm loãng;

- Thịt sơ chế sạch thái hình con chì, ướp hạt tiêu, bột canh, nước mắm vừa ăn;

- Đậu cắt miếng vừa ăn, rán vàng;

- Hành khô băm nhỏ; mẻ lọc bỏ bã; Nghệ vắt lấy nước; Tía tô, Lá lốt sơ chế sạch thái rối.

Chế biến:

- Cho Chuối lên bếp luộc qua, rửa sạch;

- Phi thơm Hành khô, xào chuối cho ngấm mỡ, cho chút nước Nghệ vào xào cùng;

- Phi thơm Hành khô xào thịt cho săn, thêm nước sâm sấp mặt thịt;

- Cho Chuối vào đun cùng thịt đến khi chuối thịt chín mềm nhừ, nước sốt sánh lại, nêm vị vừa ăn, cho mẻ vào, rắc hành hoa Tía tô, Lá lốt, đảo qua rồi bắc xuống.

Yêu cầu thành phẩm:

- Trạng thái: Các nguyên liêu chín mềm nhừ sốt sánh • Màu sắc: Màu hanh vàng

- Mùi vị: Mùi thơm đặc trưng, vị chua dịu vừa ăn.

Tác dụng: Giải cảm.