thuocdongduoc.vn

Cây Thuốc Vị Thuốc

Bài Thuốc

  • 54
  • 21928370

Liên kết website


Hỗ trợ trực tuyến

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TUỆ TĨNH


Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh

Địa chỉ: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội;

Tel: 04.33824 929 - 04.3854 3615

Fax: 04.33824 931

Website :www.vatm.edu.vn
 

Là một đơn vị thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và chịu sự quản lý, lãnh chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế. Trong những năm qua, Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã khẳng định được vị trí cũng như vai trò của mình trong công tác quản lý, cũng như khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Kể từ khi thành lập tháng 5 năm 2006, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn kể cả nhân lực và vật lực song với sự quyết tâm của ban lãnh đạo cùng sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ bệnh viện Tuệ Tĩnh không ngừng phát triển để dần trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của người bệnh trên cả nước

Giám đốc Học viện YDHCTVN kiêm Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh- Trương Việt Bình được phong hàm Giáo sư tại Trung Quốc

Với đội ngũ cán bộ gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ cùng các phòng ban chức năng luôn quan tâm chỉ đạo cũng như hướng dẫn các cán bộ y bác sỹ thực hiện tốt nội quy và trách nhiệm của người thầy thuốc. Chính vì thế, chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao và đạt được hiệu quả rõ rệt.Với số giường bệnh gần 160 giường đạt 92% so với yêu cầu đặt ra. Đã khám bệnh cho 122.440 lượt bệnh nhân, khám sức khỏe cho 1.200 lượt người. Riêng phòng thủ thuật của bệnh viện thực hiện vượt mức kế hoạch giao đạt 107,64%. Công tác điều trị cận Lâm sàng cũng đạt được những con số khả thi nhất là chỉ tiêu xét nghiệm đạt 196,8%. Các khoa lâm sàng và cận lâm sàng như khoa Nội, khoa Ung bướu, Châm cứu, Tai mũi họng, Răng hàm mặt…cũng đạt chỉ tiêu hiệu quả cao.Những con số nói trên có thể nói hết lên được những thành công ban đầu mà bệnh viên Tuệ Tĩnh đã đạt được trong những năm qua.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo cán bộ cũng được lãnh đạo bệnh viện quan tâm và đẩy mạnh ở các cấp cơ sở , với việc tổ chức đào tạo các lớp ngắn hạn cho cán bộ điều dưỡng ở các tỉnh xa như Quảng Bình, Thanh Hóa, Lào Cai..ở các tuyến công tác chỉ đạo khám chữa bệnh cũng được quan tâm, bệnh viện đã phối kết hợp với phòng đào tạo – Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đi 20 tuyến xã ở Hà nội và các tỉnh lân cận, cùng với việc chuyển giao kỹ thuật, chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho một số xã như Vân Côn, Hoài Đức, Chương Mỹ (Hà Nội). Cùng với việc chuyển giao công nghệ trong chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học.Thành công hơn cả là việc bệnh viện đã phối hợp cùng với học viện đào tạo liên kết với Thiên Tân – Trung Quốc nghiên cứu hợp tác song phương, tiếp thu những thành tựu lớn của y học. Đến nay, đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ cho công tác chuyên môn, đáng chú ý là việc bệnh viện đã thực hiện 1 đề tài cấp Bộ, nghiệm thu 18 đề tài cấp cơ sở và cũng đã đăng ký 11 đề tài nghiên cứu ở cấp này.

Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh 100% toàn viện không hút thuốc lá, tổ chức tiêm phòng Vacxin Viêm gan B cho nhân viên các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và phòng khám, thường xuyên tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh và giáo dục sức khỏe cho các cán bộ công chức trong Học viện, bệnh viện , người bệnh và người nhà.
Bệnh viện Tuệ Tĩnh đang từng ngày khẳng định được vị thế của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển nền y học cổ truyền theo hướng hiện đại hóa. Xứng đáng như chính tên gọi của Đại danh y Tuệ Tĩnh, Ông Tổ thuốc Nam, một vị thánh về nền y học cổ truyền của dân tộc. Bệnh viện Tuệ Tĩnh chính là nơi chắp cánh những niềm tin và hy vọng xứng đáng với sự tin yêu của những người bệnh trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

Ban giám đốc nhận bằng khen của Bộ Y Tế

 

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh

Địa chỉ: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội;

Tel: 04.33824 929 - 04.3854 3615

Fax: 04.33824 931

Đăng nhập


Đăng ký | Quyên mật khẩu?

Tìm kiếm