thuocdongduoc.vn

Cây Thuốc Vị Thuốc

Bài Thuốc

  • 65
  • 21906188

Liên kết website


Hỗ trợ trực tuyến

Phụ Huyết Khang

D?ng bo ch?: viên nang cứng
Quy cch ?ng gi: Hộp 5 vỉ * 10 viên/ vỉ
Làm vợ, làm mẹ là thiên chức thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Chính vì vậy, sức khỏe sinh sản là một vấn đề rất quan trọng mà tất cả phụ nữ đều phải chú ý và quan tâm, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có ý nghĩa quyết định đến hạnh phúc gia đình. Ở người phụ nữ những biểu hiện như kinh nguyệt không đều, khí hư, rong kinh, bế kinh, rong huyết…xảy ra liên tiếp, là những bệnh lý thuộc về sức khỏe sinh sản. Những hiện tượng này nhẹ thì gây mệt mỏi, xanh xao, gầy yếu, nhưng để lâu bệnh nặng dễ gây biến chứng sẽ rất nguy hiểm, đây là một trong những biểu hiện của hiện tượng vô sinh ở phụ nữ.

Từ lâu trong dân gian, các bà mẹ vẫn dùng những bài thuốc đông y để bồi bổ cơ thể, gìn giữ sức khỏe và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân. Bài thuốc cổ phương Bát Trân Thang là một thành tựu nghiên cứu lớn của danh y Tiết Kỷ người Trung Quốc đời nhà Minh dựa trên những nguyên lý Đông y học, từ lâu vẫn nổi tiếng là một bài thuốc có công dụng bồi bổ khí huyết, có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống thiếu máu và điều trị các bệnh sản phụ khoa.

Bát Trân Thang gồm có 8 vị thuốc: Nhân sâm, Bạch Truật, Bạch linh, Đương quy tẩm rượu, Xuyên khung, Bạch thược, Thục địa tẩm rượu và Cam thảo. Nhân sâm và Thục địa có công dụng ích khí dưỡng huyết, hai vị Bạch linh và Bạch truật phối hợp với nhau trợ giúp cho công dụng ích khí dưỡng huyết, hai vị Bạch linh và Bạch truật phối hợp với nhau trợ giúp cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí cho Nhân sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể. Bạch thược và Đương quy giúp dưỡng huyết hòa dinh. Cam thảo hòa trung ích khí, điều hòa các vị thuốc. Xuyên khung hoạt huyết hành khí. Các vị thuốc phối hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết của bài thuốc.

Kết quả nghiên cứu của y học hiện đại còn khẳng định: Bát Trân Thang có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng huyết sắc tố, từ đó phòng chống hữu hiệu tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, Bát Trân Thang còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, cải thiện hệ tuần hoàn, điều tiết sự co bóp của tử cung, bảo vệ gan, chống mệt mỏi và nâng cao năng lực thích ứng của cơ thể.

Trong nền y học cổ truyền nước ta, Bát Trân Thang là một trong những phương thuốc song bổ khí huyết rất tốt và thông dụng, thường được dùng làm hạt nhân để gia giảm, cấu tạo nên các bài thuốc mới, nhưng chủ yếu vẫn sử dụng dưới dạng thuốc sắc hoặc viên hoàn mềm.

Gần đây, trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm của cổ nhân, bằng kỹ thuật công nghệ hiện đại, Công ty CPDP Yên Bái đã nghiên cứu thành công và cho ra đời sản phẩm có tên gọi là Phụ Huyết Khang dưới dạng viên nang, công thức kết hợp bài Bát Trân Thang với hai vị thuốc Hương phụ và Trần bì. Đây là hai vị thuốc có công dụng hành khí giảm đau, khai uất điều kinh, giúp cơ thể lưu thông khí huyết, làm giảm đau trong những cơn đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, Hương phụ và Trần bì đều có tác dụng điều tiết sự co bóp của tử cung, cải thiện công năng miễn dịch, kháng khuẩn, chống viêm, chống co thắt và giảm đau. Với việc gia thêm hai vị thuốc Hương phụ và Trần bì, Phụ Huyết Khang không những giữ nguyên được tác dụng bồi bổ khí huyết của Bát Trân Thang mà còn làm gia tăng khả năng lưu thông khí huyết, dưỡng huyết, thanh nhiệt, mất máu, bổ âm và tăng sinh dịch cho cơ thể, giúp điều hòa kinh nguyệt, trừ phong giảm đau và phòng chống một số bệnh lý về sản phụ khoa. Như vậy, Phụ Huyết Khang được chỉ định trong các trường hợp:

-    Rối loạn kinh nguyệt ở thời kì mới có kinh và thời kỳ tiền mãn kinh.

-    Kinh nguyệt không đều, lúc sớm, lúc muộn. Khí hư bạch đới.

-    Đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh.

-    Phụ nữ thiếu máu, da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy yếu ăn ngủ kém.

Phụ Huyết Khang được bào chế dạng viên nang, đóng vỉ 10 viên, hộp 5 vỉ rất tiện sử dụng, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên. Dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bồi bổ máu, nhuận sắc, lưu thông khí huyết, điều hòa kinh nguyệt giảm thiểu nguy cơ gây vô sinh và một số bệnh sản phụ khoa. Thuốc dùng phù hợp cho mọi lứa tuổi, riêng phụ nữ có thai và người đang xuất huyết thì không được dùng.

Phụ Huyết Khang là một sản phẩm chất lượng dành cho phụ nữ.

Bác sĩ: Hoàng Khánh Toàn.

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC

Số 40/165 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội – ĐT: 04 3514 8042

* Trình bày:

- Hộp 5 vỉ * 10 viên/ vỉ + 1 tờ HDSD/ hộp

* Công thức:


Đương quy (Radix Angelicae sinensis).....................0.12g
Thục địa (Radix Rehmannia glutinosae praeparata)...0.12g
Xuyên khung (Rhizoma Ligustici Wallichii)................0.12g
Bạch thược (Radix Paeoniae lactiflorae)...................0.17g
Đẳng sâm (Radix Codonopsis)................................0.17g
Bạch linh (Poria Cocos).........................................0.12g               Tương đương
Bạch truật (Rhizoma Atractylodis macrocephalae .....0.17g               với 180 mg
Cam thảo (Radix Glycyrrhizae)................................0.09g                   cao khô
Hương phụ (Rhizoma Cyperi).................................0.17g
Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae)......................0.09g
Bột talc .............................................................4mg
Magie stearat..................................................... 6mg

CÔNG DỤNG: Song bổ khí huyết, điều hoà kinh nguyệt, lưu thông khí huyết.

CHỈ ĐỊNH:

•    Dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng và đau thắt lưng khi hành kinh.

•    Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết.

•    Làm giảm các triệu chứng khó chịu cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Thanh nhiệt, trị mụn, mang lại cho chị em phụ nữ một làn da mịn màng, tươi tắn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

CÁCH DÙNG:

•    Uống với nước đun sôi để nguội

•    Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên.

KIÊNG KỴ: Không có

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN: Chưa có tài liệu nào nói về tác dụng phụ của thuốc

BẢO QUẢN: Nơi khô mát, tránh ánh sáng.

TIÊU CHUẨN: TCCS

HẠN DÙNG: 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Để xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đăng nhập


Đăng ký | Quyên mật khẩu?

Tìm kiếm