Logo Website

Rượu Cau cải thiện tình trạng hôi miệng

01/03/2023
Cây Cau có tên khoa học Areca catechu L. Công dụng: Hạt cau dùng làm thuốc tẩy sán, cầm máu. Vỏ quả và rễ cau dùng chữa sốt rét, bụng trướng. Hạt, vỏ và rễ cau dùng làm thuốc kích thích tiêu hoá, viêm ruột, trốc đầu, ỉa chảy, kiết lỵ, phù thũng, cước khí, bí đái.

Areca catechu L., Sp. Pl. [Linnaeus] 2: 1189 (1753).

Rượu Cau cải thiện tình trạng hôi miệng

Tên khoa học:

Areca catechu L.

Họ:

Arecaceae

Tên Việt Nam:

Cau; Binh lang; Tân lang; Mạy làng (Tày); Pơ lạng (Kho).

Kích thước:

Hoa 0.5cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Andaman Is., Bangladesh, Bismarck Archipelago, Borneo, Campuchia, Caroline Is., Trung Nam Trung Bộ, Comoros, Cộng hòa Dominica, Đông Himalaya, Fiji, Hải Nam, Haiti, Ấn Độ, Jamaica, Jawa, Lào, Leeward Is., Lesser Sunda Is., Malaya, Maldives, Maluku, Marianas, New Guinea, Nicobar Is., Puerto Rico, Santa Cruz Is., Society Is., Solomon Is., Sri Lanka, Sulawesi, Sumatera, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad-Tobago, Vanuatu , Việt Nam.

Công dụng:

Hạt cau dùng làm thuốc tẩy sán, cầm máu. Vỏ quả và rễ cau dùng chữa sốt rét, bụng trướng. Hạt, vỏ và rễ cau dùng làm thuốc kích thích tiêu hoá, viêm ruột, trốc đầu, ỉa chảy, kiết lỵ, phù thũng, cước khí, bí đái.

Cách dùng:

Để dùng rượu Cau cải thiện tình trạng hôi miệng.

Rửa sạch quả cau, để ráo nước rồi gọt bỏ vỏ. Dùng dao tách quả cau thành các múi nhỏ. Có thể tách bỏ phần thịt, chỉ lấy hạt để ngâm hoặc ngâm nguyên trái tùy ý. Xếp 1 kg cau vào bình đựng, sau đó từ từ rót 3 lít rượu vào, đậy kín nắp và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ngâm rượu trong khoảng 30 ngày là có thể dùng để súc miệng.