Logo Website

Bất ngờ về khả năng giảm béo của quả tai chua

24/10/2022
Cây Tai chua có tên khoa học là Garcinia pedunculata. Công dụng: Vỏ quả Tai chua thường được dùng nấu canh chua hoặc sắc nước uống để chữa sốt, khát nước và có tác dụng giảm béo. Gôm và nhựa cây Tai chua dùng chữa đỉa chui vào khoang mũi.

Garcinia pedunculata Roxb. ex Buch.-Ham., Edinburgh J. Sci. 7: 45, t. 1 (1827).

Quả Tai chua (Garcinia pedunculata) giảm béo

Tên khoa học:

Garcinia pedunculata Roxb. ex Buch.-Ham.

Họ:

Clusiaceae

Tên Việt Nam:

Cây Tai chua.

Kích thước:

Quả 10 cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Assam, Bangladesh, Trung Nam Trung Quốc, Đông Himalaya, Tây Tạng.

Công dụng:

Vỏ quả Tai chua thường được dùng nấu canh chua hoặc sắc nước uống để chữa sốt, khát nước và có tác dụng giảm béo. Gôm và nhựa cây Tai chua dùng chữa đỉa chui vào khoang mũi.

Cách dùng:

Để giảm béo với trái tai chua: Lấy khoảng 6 lát mỏng Tai chua khô. Đun sôi hoặc hãm với 1 lít nước sôi trong thời gian khoảng 20 phút là dùng được. Nước tai chua dùng uống sau bữa ăn khoảng 10 phút, chia làm nhiều lần uống trong ngày.