Logo Website

Sùng thảo hình dạng kỳ dị, tác dụng bổ dưỡng

07/02/2022
Actiso Trung Quốc có tên khoa học: Stachys affinis Bunge. Công dụng: Sùng thảo thường được ngâm, xào hoặc ăn sống như khi dùng để trang trí trên salad, là loại rau củ ngon, là một thực vật giàu dinh dưỡng. Sùng thảo có thể dùng để ăn sống như cà rốt hoặc xào, hấp trong các món súp và các món ăn của Pháp. Ngoài ra cũng có thể ngâm với rượu với tác dụng bổ dưỡng.

Stachys affinis Bunge, Enum. Pl. China Bor. [A.A. von Bunge] 51 (1833).

Sùng thảo hình dạng kỳ dị, tác dụng bổ dưỡng

Tên khoa học:

Stachys affinis Bunge

Tên Việt Nam:

Sùng thảo

Tên tiếng Anh:

Chinese artichoke, Crosnes

Kích thước:

Hoa 1cm.

Phân bố: 

Tìm thấy ở Bắc Trung Quốc Bắc, Nội Mông Cổ, Myanmar, Thanh Hải, Tân Cương.

Công dụng: 

Sùng thảo thường được ngâm, xào hoặc ăn sống như khi dùng để trang trí trên salad, là loại rau củ ngon, là một thực vật giàu dinh dưỡng. Sùng thảo có thể dùng để ăn sống như cà rốt hoặc xào, hấp trong các món súp và các món ăn của Pháp. Ngoài ra cũng có thể ngâm với rượu với tác dụng bổ dưỡng.