Logo Website

Cách ngâm rượu từ quả Đào tiên

06/02/2022
Đào tiên có tên khoa học: Crescentia cujete L. Công dụng: Cơm quả có vị chua, sau khi nấu dùng chế siro để chữa ho. Cơm quả chưa chín hoàn toàn và dịch cây có tác dụng nhuận tràng làm thuốc khai vị, với liều cao làm thuốc xổ mạnh.

Crescentia cujete L., Sp. Pl. 2: 626 (1753).

Cách ngâm rượu từ quả Đào tiên

Tên khoa học:

Crescentia cujete L.

Tên Việt Nam:

Đào tiên 

Kích thước:

Hoa 5 cm.

Phân bố: 

Tìm thấy ở Aruba, Bahamas, Belize, Cayman Is., Colombia, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Guatemala, Haiti, Honduras, Jamaica, Leeward Is., Mexico Đông Bắc, Mexico Tây Bắc, Mexico Đông Nam, Mexico Tây Nam, Antilles Hà Lan, Nicaragua, Panamá, Puerto Rico, Tây Nam Caribe, Venezuela, Antilles của Venezuela, Windward Is, Việt Nam (được trồng ở nhiều nơi từ Bắc vào Nam).

Công dụng: 

Cơm quả có vị chua, sau khi nấu dùng chế siro để chữa ho. Cơm quả chưa chín hoàn toàn và dịch cây  có tác dụng nhuận tràng làm thuốc khai vị, với liều cao làm thuốc xổ mạnh. 

Cách ngậm rượu đào tiên:

Giúp bồi bổ sức khỏe, trị ăn kém, mất ngủ như sau: hái quả đào tiên để từ quả có vỏ màu xanh chuyển sang màu đen, Cắt bỏ vỏ chỉ lấy phần cơm bên trong (cũng màu đen) để ngâm rượu. Cứ ngâm 200 gram thịt đào tiên thì kèm 10 quả chuối khô nướng vàng và đem ngâm với hai lít rượu ngon, ngâm 10 ngày là có thể lấy ra dùng được. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần một ly nhỏ (khoagr 30 ml), dùng trước bữa ăn.