Logo Website

Công dụng của cây Cỏ cói - Bolboschoenus yagara

15/10/2024
Cây Cỏ cói có tên khoa học Bolboschoenus yagara. Cỏ cói có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, và giải độc. Sử dụng phần củ Cỏ cói để điều trị các bệnh về thận và gan. Ở một số nơi, củ rễ của cây này được sử dụng làm thực phẩm, có vị ngọt nhẹ và chứa nhiều tinh bột. Nó thường được sử dụng trong các món ăn dân dã.

Bolboschoenus yagara (Ohwi) Y.C.Yang & M.Zhan, Acta Biol. Plateau Sin. 7: 14 (1988).

Công dụng của cây Cỏ cói - Bolboschoenus yagara

Tên khoa học:

Bolboschoenus yagara (Ohwi) Y.C.Yang & M.Zhan

Họ:

Cyperaceae

Tên Việt Nam:

Cỏ cói, Cỏ ngọt nước, cỏ năn ngọt.

Kích thước:

Hoa 3.0 mm

Phân bố:

Tìm thấy ở Amur, Áo, Belarus, Bỉ, Trung Âu Nga, Trung Quốc Bắc-Trung, Trung Quốc Nam-Trung, Trung Quốc Đông Nam, Tiệp Khắc, Đông Âu Nga, Pháp, Đức, Nội Mông, Irkutsk, Nhật Bản, Kamchatka, Kazakhstan, Khabarovsk, Hàn Quốc, Krasnoyarsk, Mãn Châu, Ba Lan, Primorye, Nam Âu Nga, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tadzhikistan, Đài Loan, Ukraine, Việt Nam, Tây Siberia, Tân Cương.

Công dụng:

Cỏ cói có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, và giải độc. Sử dụng phần củ Cỏ cói để điều trị các bệnh về thận và gan. Ở một số nơi, củ rễ của cây này được sử dụng làm thực phẩm, có vị ngọt nhẹ và chứa nhiều tinh bột. Nó thường được sử dụng trong các món ăn dân dã.