Logo Website

Công dụng của cây Còng - Samanea saman

20/09/2023
Cây Còng có tên khoa học Samanea saman. Công dụng: Quả ăn được do có một lớp thịt ngọt, mùi dễ chịu; cũng có thể dùng làm thức ăn tốt cho gia súc, lá cũng thường dùng để nuôi dê.

Samanea saman (Jacq.) Merr., J. Wash. Acad. Sci. 6(2): 47 (1916).

Công dụng của cây Còng - Samanea saman

Tên khoa học:

Samanea saman (Jacq.) Merr.

Họ:

Fabaceae

Tên Việt Nam:

Me tây, muồng ngủ, muồng tím, còng.

Kích thước:

Hoa 4 cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Đảo Andaman, Angola, Assam, Bangladesh, Bénin, Bolivia, Borneo, Campuchia, Cameroon, Đảo Caroline, Quần đảo Chagos, Trung Nam Trung Quốc, Comoros, Cuba, Cộng hòa Dominica, Đông Himalaya, Gambia, Ghana, Vịnh Guinea Is ., Hải Nam, Haiti, Hawaii, Ấn Độ, Jamaica, Jawa, Kenya, Lào, Leeward Is., Madagascar, Malaya, Marianas, Marquesas, Marshall Is., Tây Nam Mexico, Myanmar, New Caledonia, New Guinea, Nicobar Is., Nigeria , Lãnh thổ phía Bắc, Peru, Philippines, Puerto Rico, Queensland, Samoa, Sierra Leone, Society Is., Solomon Is., Tây Nam Caribe, Sri Lanka, Sudan, Sulawesi, Sumatera, Đài Loan, Tanzania, Thái Lan, Togo, Trinidad-Tobago, Uganda, Vanuatu, Antilles của Venezuela, Việt Nam, Windward Is., Zambia, Zaïre.

Công dụng:

Quả ăn được do có một lớp thịt ngọt, mùi dễ chịu; cũng có thể dùng làm thức ăn tốt cho gia súc, lá cũng thường dùng để nuôi dê.