Logo Website

Công dụng của cây Quả bánh mì - Artocarpus parvus

07/09/2024
Cây Quả bánh mì có tên khoa học Artocarpus parvus. Vỏ và lá của cây Quả bánh mì được sử dụng vì có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn tiềm tàng. Ở một nơi, Quả còn được sử dụng làm chất thay thế thịt do kết cấu của nó khi nấu chín.

Artocarpus parvus Gagnep., Bull. Soc. Bot. France 73: 89 (1926).

Công dụng của cây Quả bánh mì - Artocarpus parvus

Tên khoa học:

Artocarpus parvus Gagnep.

Họ:

Moraceae

Tên Việt Nam:

Quả bánh mì.

Kích thước:

Quả 20 cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Campuchia, Trung Nam Trung Bộ, Đông Nam Trung Bộ, Hải Nam, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Công dụng:

Vỏ và lá của cây Quả bánh mì được sử dụng vì có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn tiềm tàng. Ở một nơi, Quả còn được sử dụng làm chất thay thế thịt do kết cấu của nó khi nấu chín.