Công dụng của cây Quả bánh mì - Artocarpus parvus
07/09/2024
Cây Quả bánh mì có tên khoa học Artocarpus parvus. Vỏ và lá của cây Quả bánh mì được sử dụng vì có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn tiềm tàng. Ở một nơi, Quả còn được sử dụng làm chất thay thế thịt do kết cấu của nó khi nấu chín.
Artocarpus parvus Gagnep., Bull. Soc. Bot. France 73: 89 (1926).
Công dụng của cây Quả bánh mì - Artocarpus parvus
Tên khoa học:
Artocarpus parvus Gagnep.
Họ:
Moraceae
Tên Việt Nam:
Quả bánh mì.
Kích thước:
Quả 20 cm
Phân bố:
Tìm thấy ở Campuchia, Trung Nam Trung Bộ, Đông Nam Trung Bộ, Hải Nam, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.
Công dụng:
Vỏ và lá của cây Quả bánh mì được sử dụng vì có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn tiềm tàng. Ở một nơi, Quả còn được sử dụng làm chất thay thế thịt do kết cấu của nó khi nấu chín.
Bài viết Cây thuốc - Vị thuốc khác
- Công dụng của cây Chòi mòi - Antidesma ghaesembilla
- Công dụng của cây Vẹt đen - Bruguiera sexangula (Lour.) Poir.
- Công dụng của cây Vẹt trụ - Bruguiera cylindrica
- Công dụng của cây Bầu nâu - Aegle marmelos
- Công dụng của cây nghệ lá từ cô - Curcuma alismatifolia
- Công dụng của cây Dướng leo - Broussonetia kazinoki
- Công dụng của cây Cúc leo - Mikania micrantha
- Công dụng của cây Gièng gièng - Butea monosperma
- Công dụng của cây Hoàng liên gai - Berberis julianae
- Công dụng của cây Móng bò sọc - Bauhinia variegata
- Công dụng của cây Hoa chông - Barleria cristata
- Công dụng của cây Khôi nước - Baliospermum solanifolium
- Công dụng của cây Hũng hoa to - Beaumontia grandiflora
- Công dụng của cây Tam lang - Barringtonia macrostachya
- Công dụng của cây Mấu chàm - Bauhinia scandens L.
- Công dụng của cây Thốt nốt - Borassus flabellifer
- Công dụng của cây Bù ốc leo - Stephanotis volubilis
- Công dụng của cây Móng bò vàng - Bauhinia tomentosa
- Công dụng của cây Nam sâm tàu - Commicarpus chinensis (L.) Heimerl
- Công dụng của cây Vẹt rễ lồi - Bruguiera gymnorhiza