Công dụng của cây Quả bánh mì - Artocarpus parvus
07/09/2024
Cây Quả bánh mì có tên khoa học Artocarpus parvus. Vỏ và lá của cây Quả bánh mì được sử dụng vì có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn tiềm tàng. Ở một nơi, Quả còn được sử dụng làm chất thay thế thịt do kết cấu của nó khi nấu chín.
Artocarpus parvus Gagnep., Bull. Soc. Bot. France 73: 89 (1926).
Công dụng của cây Quả bánh mì - Artocarpus parvus
Tên khoa học:
Artocarpus parvus Gagnep.
Họ:
Moraceae
Tên Việt Nam:
Quả bánh mì.
Kích thước:
Quả 20 cm
Phân bố:
Tìm thấy ở Campuchia, Trung Nam Trung Bộ, Đông Nam Trung Bộ, Hải Nam, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.
Công dụng:
Vỏ và lá của cây Quả bánh mì được sử dụng vì có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn tiềm tàng. Ở một nơi, Quả còn được sử dụng làm chất thay thế thịt do kết cấu của nó khi nấu chín.
Bài viết Cây thuốc - Vị thuốc khác
- Công dụng của cây Sang sóc - Schima wallichii
- Công dụng của cây Tường anh - Parietaria micranta
- Công dụng của cây Bèo đất - Drosera burmannii
- Công dụng của cây Mắc cỡ tàn dù - Biophytum sensitivum
- Công dụng của cây Sồi bạc - Quercus incana
- Công dụng của cây Sang trắng - Putranjiva roxburghii
- Công dụng của Cỏ ba lá - Trifolium repens
- Công dụng của cây Trạch quạch - Adenanthera pavonina
- Công dụng của cây Sung dâu - Ficus callosa
- Công dụng của cây Neem - Azadirachta indica
- Công dụng của cây Cau đất - Tropidia curculigoides Lindl.
- Công dụng của cây Điền điển phao - Sesbania javanica
- Công dụng của cây Mâm xôi đen - Rubus fruticosus
- Công dụng của cây Xương rồng trụ - Cereus jamacaru
- Công dụng của cây Bướm đêm đa hoa - Middletonia multiflora
- Công dụng của cây Ngọc nữ lá chân vịt - Clerodendrum palmatolobatum
- Công dụng của cây Bướm bạc một hoa - Mussaenda uniflora
- Công dụng của cây Tàu muối - Vatica odorata
- Công dụng của cây Hổ nhĩ lá đồng tiền - Pilea nummulariifolia
- Công dụng của cây Sổ trai - Dillenia ovata