Logo Website

Công dụng của cây Thốt nốt - Borassus flabellifer

17/11/2024
Cây Thốt nốt có tên khoa học Borassus flabellifer. Nước nhựa còn được sử dụng để giảm triệu chứng ho, sốt và tiêu chảy. Rễ cây Thốt nốt có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng và được sử dụng trong các bài thuốc thanh nhiệt, giải độc.

Borassus flabellifer L., Sp. Pl. [Linnaeus] 2: 1187 (1753).

Công dụng của cây Thốt nốt - Borassus flabellifer

Tên khoa học:

Borassus flabellifer L.

Họ:

Arecaceae

Tên Việt Nam:

Cây Thốt nốt.

Kích thước:

Quả 15 cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Jawa, Lào, Đảo Sunda Nhỏ, Myanmar, Sri Lanka, Việt Nam.

Công dụng:

Quả Thốt nốt được dùng để ăn trực tiếp hoặc chế biến thành đồ uống, có tác dụng giải khát, lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt. Nước nhựa Thốt nốt được dùng làm thức uống giải khát hoặc làm siro. Trong một số trường hợp, nước nhựa còn được sử dụng để giảm triệu chứng ho, sốt và tiêu chảy. Rễ cây Thốt nốt có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng và được sử dụng trong các bài thuốc thanh nhiệt, giải độc.