Logo Website

Công dụng của cây Trôm màu - Firmiana colorata

17/03/2024
Cây Trôm màu có tên khoa học Firmiana colorata. Hạt cây Trôm màu chứa rất nhiều dầu và hàm lượng dinh dưỡng cao. Dùng kết hợp để làm ra những loại bánh thơm ngon. Hạt Trôm màu còn dùng làm đồ ăn vặt hoặc ép lấy dầu. Mủ hoa Trôm màu có thể ăn được. Có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ, sắc đẹp. Giúp thải độc cơ thể, làm mát gan hiệu quả và giải khát.

Firmiana colorata (Roxb.) R.Br., Pterocymbium 235 (1844).

Công dụng của cây Trôm màu - Firmiana colorata

Tên khoa học:

Firmiana colorata (Roxb.) R.Br.

Họ:

Malvaceae

Tên Việt Nam:

Bo đỏ, bo rừng, trôm màu, hay còn gọi ngô đồng đỏ.

Kích thước:

Hoa 0.5 cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Andaman Is., Assam, Bangladesh, Campuchia, Trung Nam Trung Quốc, Đông Himalaya, Ấn Độ, Lào, Malaya, Myanmar, Nepal, Sri Lanka, Sumatera, Thái Lan, Việt Nam.

Công dụng:

Hạt cây Trôm màu chứa rất nhiều dầu và hàm lượng dinh dưỡng cao. Dùng kết hợp để làm ra những loại bánh thơm ngon. Hạt Trôm màu còn dùng làm đồ ăn vặt hoặc ép lấy dầu. Mủ hoa Trôm màu có thể ăn được. Có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ, sắc đẹp. Giúp thải độc cơ thể, làm mát gan hiệu quả và giải khát.