Logo Website

Công dụng của hoa Gừng - Zingiber officinale

09/09/2023
Cây Gừng có tên khoa học Zingiber officinale. Hoa gừng sau khi sơ chế có thể dùng để xào măng hoặc xào thịt bò rất ngon. Và nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng gừng rất tốt cho sức khỏe có tác dụng giảm đau, chứng đau dây thần kinh, chống co thắt, chống oxy hóa.

Zingiber officinale Roscoe, Trans. Linn. Soc. London 8: 348 (1807).

Công dụng của hoa Gừng - Zingiber officinale

Tên khoa học:

Zingiber officinale Roscoe

Họ:

Zingiberaceae

Tên Việt Nam:

Thiên đầu thống; Trường xuyên hoa; Ong bầu; Tâm mộc.

Kích thước:

Hoa 1.0 cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Đảo Andaman, Bangladesh, Borneo, Campuchia, Đảo Caroline, Đông Nam Trung Quốc, Comoros, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Dominica, Đảo Guinea, Hải Nam, Haiti, Honduras, Đảo Leeward, Đảo Sunda nhỏ hơn, Madagascar, Malaya, Mauritius, Tây Nam Mexico, Myanmar, New Guinea, Đảo Nicobar, Philippines, Puerto Rico, Queensland, Rodrigues, Réunion, Đảo Solomon, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad-Tobago, Vanuatu, Việt Nam, Windward Is.

Công dụng:

Hoa gừng sau khi sơ chế có thể dùng để xào măng hoặc xào thịt bò rất ngon. Và nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng gừng rất tốt cho sức khỏe có tác dụng giảm đau, chứng đau dây thần kinh, chống co thắt, chống oxy hóa.  

Cách dùng:

Sơ chế búp hoa gừng rất dễ bởi chỉ cần rửa sạch, bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái mỏng xào kèm thịt bò, tôm, hoặc nấu canh xương. Búp hoa gừng xào lên dậy mùi rất thơm, ăn có vị ngọt đặc trưng của loài hoa