Logo Website

Công dụng của Quả cóc

25/09/2023
Cây Cóc có tên khoa học: Spondias dulcis Parkinson. Công dụng: Quả cóc thường dùng ăn, trị tiêu chảy, giảm đường trong máu, trị ho.

Spondias dulcis G.Forst., Fl. Ins. Austr. 34 (1786).

Công dụng của Quả cóc

Tên khoa học:

Spondias dulcis Parkinson

Họ:

Anacardiaceae

Tên Việt Nam:

Sấu tàu, cóc.

Kích thước:

Hoa 2 mm

Phân bố:

Tìm thấy ở Đảo Andaman, Bangladesh, Belize, Bénin, Bắc Brazil, Đông Nam Brazil, Campuchia, Cameroon, Đảo Caroline, Đảo Cayman, Cộng hòa Trung Phi, Giáng sinh I., Colombia, Comoros, Cook Is., Costa Rica, Cuba, Dominica Cộng hòa, Ecuador, Fiji, Guiana thuộc Pháp, Guatemala, Guinea-Bissau, Vịnh Guinea Is., Guyana, Haiti, Jamaica, Jawa, Lào, Leeward Is., Lesser Sunda Is., Malaya, Mauritius, Nauru, New Caledonia, Nicaragua , Niue, Panamá, Peru, Puerto Rico, Samoa, Seychelles, Society Is., Sri Lanka, Sulawesi, Sumatera, Thái Lan, Tonga, Trinidad-Tobago, Vanuatu, Venezuela, Antilles của Venezuela, Việt Nam, Wallis-Futuna Is., Zaïre.

Công dụng:

Quả cóc thường dùng ăn, trị tiêu chảy, giảm đường trong máu, trị ho.

Cách dùng:

Để giảm đường trong máu: Quả cóc gọt vỏ bỏ hạt, rồi thái nhỏ phơi khô sau đó tán thành bột. 1 ngày chia làm 3 lần ăn mỗi lần ăn 1 thìa và ăn trước khi ăn khoảng 30 đến 40 phút, sau 1 đến 2 tháng sẽ có kết quả tốt.

Để điều trị ho: Sau khi ép cóc lấy nước bạn thêm vào một ít muối và uống một ngày ba lần.