Logo Website

Glucomannan thành phần quý trong khoai nưa

02/11/2022
Cây Nưa chuông có tên khoa học Amorphophallus paeoniifolius (Dennst.) Nicolson. Công dụng: Kích thích tiêu hóa, lợi trung tiện. Chý ý: củ có chất ngứa, phải đun cạn nước cho hết ngứa mới dùng được.

Amorphophallus paeoniifolius (Dennst.) Nicolson, Taxon 26: 338 (1977).

Glucomannan thành phần quý trong khoai nưa

Tên khoa học:

Amorphophallus paeoniifolius (Dennst.) Nicolson

Họ:

Araceae

Tên Việt Nam:

Nưa chuông; Khoai nưa.

Kích thước:

Mo hoa 30 cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Andaman Is., Assam, Bangladesh, Borneo, Campuchia, Trung Quốc, Đông Himalaya, Hải Nam, Ấn Độ, Jawa, Lào, Little Sunda Is., Malaya, Maluku, Myanmar, New Guinea, Lãnh thổ phía Bắc, Philippines, Sri Lanka, Sulawesi, Sumatera , Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam (nhiều nơi ở Việt Nam).

Công dụng:

Kích thích tiêu hóa, lợi trung tiện. Chý ý: củ có chất ngứa, phải đun cạn nước cho hết ngứa mới dùng được.

Trong rễ củ khoai nưa có chứa hàm lượng glucomannan cao. Đó là một chất xơ hòa tan có lợi cho sức khỏe và ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác nhau. Glucomannan trong khoai nưa làm tăng đào thải muối mật qua phân. Khiến cơ thể tăng chuyển hóa cholesterol thành muối mật. Nhờ vậy có thể làm giảm cholesterol toàn phần, LDL cholesterol và chất béo trung tính trong máu.