Logo Website

Hoa sen núi tuyết tăng sinh lực

04/12/2021
Hoa sen núi tuyết có tên khoa học: Saussurea involucrata (Kar. & Kir.) Sch.Bip. Công dụng chữa dương nuy, suy nhược cơ thể ở phụ nữ, phong thấp, phụ nữ đau lạnh bụng dưới.

Saussurea involucrata (Kar. & Kir.) Sch.Bip., Linnaea 19(3): 331 (1846). 

Hoa sen núi tuyết

Tên khoa học:

Saussurea involucrata (Kar. & Kir.) Sch.Bip. 

Tên Việt Nam:

Hoa sen núi tuyết, Sen Tuyết, hoặc Bách Thảo Chi Vương.

Kích thước:

Hoa 30 cm. 

Phân bố:

Tìm thấy ở Altay, Trung Bắc-Trung, Trung Nam-Trung, Nội Mông, Kazakhstan, Kirgizstan, Hàn Quốc, Mãn Châu, Mông Cổ, Thanh Hải, Tuva, Uzbekistan, Tân Cương.

Công dụng:

Chữa dương nuy, suy nhược cơ thể ở phụ nữ, phong thấp, phụ nữ đau lạnh bụng dưới.

Liều dùng:

Dùng đường uống 6 - 12g một ngày hoặc ngâm rượu.

 

Hoa sen tuyết ở núi Thiên Sơn, mọc trên các vách đá và kẽ nứt của đá băng ở độ cao khoảng 4000 mét trong dãy núi Thiên Sơn; nơi có khí hậu cực kỳ lạnh và tuyết không bao giờ tan hết, cây cỏ bình thường không thể sống được, nhưng nó có thể sinh trưởng ngoan cường trong cái lạnh âm độ hàng chục độ và môi trường nghèo oxy, không khí loãng. Người Trung Quốc coi sen tuyết là “vua của các loài thảo mộc”, “vị thuốc tốt nhất trong y học”, được sử dụng hàng nghìn năm. Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp, Thiên Sơn Tuyết Liên 7 năm mới ra hoa một lần, là loại thần dược có tác dụng cải lão hoàn đồng, nâng cao công lực. Loại hoa thiên sơn tuyết liên là loại thảo dược quý, có rất nhiều công dụng như tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sinh lực đàn ông, chống ung thư, bệnh cao huyết áp, nhức mỏi phong thấp do thận hư; có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, chống lão hóa, mệt mỏi, làm cho da tươi tắn khỏe đẹp hơn