Logo Website

Khúng khéng giải độc bia rượu

20/02/2022
Khúng khéng có tên khoa học: Hovenia dulcis Thunb. Công dụng: Quả giải độc, chữa khát, lợi tiểu. Quả còn có tác dụng giải say rượu.

Hovenia dulcis Thunb., Nov. Gen. Pl. [Thunberg] 1: 8 (1781).

Khúng khéng giải độc bia rượu

Tên khoa học:

Hovenia dulcis Thunb.

Tên Việt Nam:

Nho khô Phương Đông, Khúng khéng, Chỉ cụ, Kê trảo, Vạn thọ.

Kích thước:

Quả 4 mm.

Phân bố: 

Tìm thấy ở 

Assam, Bangladesh, Trung Quốc, Đông Himalaya, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam (Lạng Sơn, Cao Bằng), Tây Himalaya.

Công dụng: 

Quả giải độc, chữa khát, lợi tiểu. Quả còn có tác dụng giải say rượu. 

Cách dùng:

Cách dùng khúng khéng sắc giải độc bia rượu như sau: Cuống quả và quả Khúng khéng phơi khô 5 gram đem rửa sạch, sau đó bỏ vào bình giữ nhiệt, đổ 500ml nước sôi vào bình và đậy kín sau đó ủ trong thời gian khoảng 30 phút cho ngấm là dùng được.