Logo Website

Trà hoa vàng Camellia nitidissima

16/10/2021
Trà hoa vàng có tên khoa học: Camellia nitidissima C.W.Chi Có tác dụng phòng và chống các bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường, u bướu.

Camellia nitidissima C.W.Chi, Sunyatsenia 7: 19 (1948).

Trà hoa vàng Video by DanZhan60

Tên khoa học:

Camellia nitidissima C.W.Chi

Tên Việt Nam:

Trà hoa vàng, Kim hoa trà

Kích thước:

Hoa 4 cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Trung Quốc và Việt Nam

Giá trị sử dụng:

Camellia niprisssima  không độc, chứa hơn 400 hợp chất và không có tác dụng phụ. Camellia niprisssima rất giàu polysaccharide , polyphenol, saponin, flavonoid, caffeine, protein, vitamin B1, B2, vitamin C, vitamin E, acid folic, acid béo, Beta-carotene, v.v. ; Camellia niprisssima chứa hàng chục acid amin như theanine và threonine, và rất giàu germanium hữu cơ tự nhiên (Ge), selen (Se) và molypden (các nguyên tố vi lượng như Mo), kẽm (Zn) và vanadium ( V), và các nguyên tố như kali (K), canxi (Ca) và magiê (Mg).

 

Một loại trà rất đặc biệt mang tên trà hoa vàng hay “Kim hoa trà” được mệnh danh là “nữ hoàng trà”. Chè hoa vàng có nhiều giá trị để sử dụng như lấy gỗ, có thể làm cây trồng tầng dưới ở các đai rừng phòng hộ, trồng làm cây cảnh và làm đồ uống cao cấp, có tác dụng phòng và chống các bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường, u bướu. Cách pha trà hoa vàng: Dùng 5 đến 10 bông hoa trà, 200ml nước sôi. Cho hoa vào ấm thủy tinh, hãm nước sôi. Để 10 phút sẽ có được những tách trà với màu vàng đẹp mắt, nước trong, mùi thơm thoang thoảng, vị ngọt đặc thù. Trà hoàn toàn lành tính nên bạn có thể dùng hàng ngày mà không lo ngại tác động đến sức khỏe. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên thưởng thức trà sau bữa ăn khoảng 30 phút. Ngoài ra có thể dùng để ăn lẩu hoặc ngâm rượu