Logo Website

Trái Quách lợi ích tuyệt vời từ đặc sản miền Tây

03/11/2022
Cây Quách có tên khoa học là Limonia acidissima L. Công dụng: Lá cây dùng chữa ho, đau mắt đỏ. Vỏ cây dùng để chữa rối loạn chức năng gan, mật. Dịch quả Quách kích thích ăn ngon, giúp tiêu hóa tốt, chữa mụn nhọt ở miệng, làm chắc răng lợi. Phần thịt của trái chín Quách còn được dùng để ngâm rượu bổ, kích thích ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón, mạnh gân cốt.

Limonia acidissima L., Sp. Pl., ed. 2. 1: 554 (1762).

Trái Quách lợi ích tuyệt vời từ đặc sản miền Tây

Tên khoa học:              

Limonia acidissima L.

Họ:

Rutaceae

Tên Việt Nam:

Bằng thăng; Cần thăng, Cây Quách.

Kích thước:

Quả đường kính 20 cm

Phân bố:

Tìm thấy ở Campuchia, Fiji, Lào, Myanmar, Việt Nam (Đà Nẵng (Bà Nà), Ninh Thuận (Phan Rang)).

Công dụng:

Lá cây dùng chữa ho, đau mắt đỏ. Vỏ cây dùng để chữa rối loạn chức năng gan, mật. Dịch quả Quách kích thích ăn ngon, giúp tiêu hóa tốt, chữa mụn nhọt ở miệng, làm chắc răng lợi. Phần thịt của trái chín Quách còn được dùng để ngâm rượu bổ, kích thích ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón, mạnh gân cốt.

Cách dùng:

Cách ngâm Rượu trái quách như sau: Trước tiên cạo sạch lớp vỏ cám bên ngoài trái Quách, sau đó đem phơi vừa ráo và tạo các đường nứt trên thân trái. Tiếp theo cho trái Quách vào bình và ngâm với rượu trắng cùng đường phèn. Bài thuốc này có tác dụng hỗ trợ gân cốt, tăng cường sức khỏe.