Logo Website

CÁ CHÉP OM TÁO ĐỎ VÀ HẠT Ý DĨ-Dùng cho phụ nữ có thai và suy nhược sau khi sinh

28/04/2021

CÁ CHÉP OM TÁO ĐỎ VÀ HẠT Ý DĨ

Nguyên liệu:

Cá chép: 1 con khoảng 1,2kg; Ý dĩ: 100g; Đỗ xanh: 30g; Gạo nếp ngon: 100g; Táo đỏ: 50g; Gừng: 10g; Cần tỏi tây: 150g; Rau thì là: 2 mớ; Hành hoa: 20g

Sơ chế:

- Cá chép sơ chế sạch, bỏ mang, bỏ nội tạng, cắt cá thành các khúc dày 3cm. Ướp cá với một chút muối tinh;

- Đỗ xanh ngâm nở;

- Gạo nếp, Ý dĩ vo sạch;

- Gừng rửa sạch, đập dập;

- Cần tỏi tây, Thìa là, Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến:

- Bắc xoong nước, cho Cần tỏi tây vào đun sôi với 1/2 Gừng đập dập, Thìa là;

- Sau khi sôi khoảng 2 phút, vớt toàn bộ các loại rau trong xoong ra, cho cá, gạo nếp, Đỗ xanh, Ý dĩ, Táo đỏ , 1⁄2 Gừng còn lại vào xoong. Nêm gia vị, hạt nêm cho vừa ăn, om nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay cho gạo và Ý dĩ không bị bén xoong;

- Sau khi các nguyên liệu chín, nêm lại gia vị 1 lần nữa, múc ra tô cho hành hoa, rắc hạt Tiêu là ăn được.

Yêu cầu thành phẩm:

Các nguyên liệu chín mềm, cá không bị nát, không tanh màu sắc hài hòa, thơm vị thuốc, vừa ăn, tránh làm mặn.

Công dụng: Dùng cho phụ nữ có thai và suy nhược sau khi sinh