Logo Website

CANH LÁ VÔNG NẤU THỊT NẠC BĂM-chữa chân tay đau nhức, mất ngủ, táo bón

16/11/2020

CANH LÁ VÔNG NẤU THỊT NẠC BĂM

Nguyên liệu:

Thịt nạc thăn: 1,5 lạng

Lá vông bánh tẻ: 1,5 lạng

Nước mắm 1 thìa canh; Gừng 0,2 lạng; dầu ăn, hạt nêm.

Sơ chế:

- Thịt thăn lọc bỏ gân sơ, băm nhỏ, ướp thịt với hạt nêm,

nước mắm, Gừng thái chỉ nhỏ, để nguyên liệu ngấm

khoảng 5 phút;

- Lá Vông rửa sạch, cắt khúc 2cm.

Chế biến:

- Cho thịt vào xoong có chút dầu ăn, đảo nhanh tay,

khi thịt tái, cho nước lọc vào đun sôi, hớt bỏ bọt, sau 2 phút, khi thịt đã chín kỹ, cho lá Vông vào, nêm gia vị vừa ăn, mở vung, khuấy nhẹ tay cho canh sôi trở lại.

- Múc canh ra tô lớn, ăn nóng. Yêu cầu thành phẩm:

Rau chín mềm, không nát, vị vừa ăn.

Tác dụng:

Trị chân tay nhức mỏi; Giải nhiệt, chữa táo bón; Giúp ngủ tốt.