CANH LÁ VÔNG NẤU THỊT NẠC BĂM-chữa chân tay đau nhức, mất ngủ, táo bón
16/11/2020
CANH LÁ VÔNG NẤU THỊT NẠC BĂM
Nguyên liệu:
Thịt nạc thăn: 1,5 lạng
Lá vông bánh tẻ: 1,5 lạng
Nước mắm 1 thìa canh; Gừng 0,2 lạng; dầu ăn, hạt nêm.
Sơ chế:
- Thịt thăn lọc bỏ gân sơ, băm nhỏ, ướp thịt với hạt nêm,
nước mắm, Gừng thái chỉ nhỏ, để nguyên liệu ngấm
khoảng 5 phút;
- Lá Vông rửa sạch, cắt khúc 2cm.
Chế biến:
- Cho thịt vào xoong có chút dầu ăn, đảo nhanh tay,
khi thịt tái, cho nước lọc vào đun sôi, hớt bỏ bọt, sau 2 phút, khi thịt đã chín kỹ, cho lá Vông vào, nêm gia vị vừa ăn, mở vung, khuấy nhẹ tay cho canh sôi trở lại.
- Múc canh ra tô lớn, ăn nóng. Yêu cầu thành phẩm:
Rau chín mềm, không nát, vị vừa ăn.
Tác dụng:
Trị chân tay nhức mỏi; Giải nhiệt, chữa táo bón; Giúp ngủ tốt.