Logo Website

Giữ cuộc sống tinh thần luôn thoải mái

05/10/2020

Giữ cuộc sống tinh thần luôn thoải mái

Trước hết cần chăm sóc, tạo cho người cao tuổi một cuộc sống thật ổn định, không căng thẳng về tinh thần.

Khi nghiên cứu và phân tích về mặt tâm thần kinh những cụ trường thọ, các nhà khoa học nhận thấy họ sống hiền hậu, bao dung, điềm đạm, không xích mích với mọi người. Các cụ rất yêu đời và ít giận dữ. 98% các cụ trường thọ là những người thủy chung, thương yêu con cháu, không gặp biến cố lớn về tình cảm cũng như nghề nghiệp.

Họ cũng có cuộc sống tình dục tốt đẹp cho đến khi tuổi rất cao. Trước nay, các nhà khoa học đều thống nhất rằng sinh hoạt tình dục hoàn toàn không có hại mà còn có tính chất trị liệu đối với người cao tuổi.

Hầu như mọi người đều biết rằng những người sống trong thôn trường thọ (một thôn có tuổi thọ trung bình của cư dân trong thôn đạt trên 100 tuổi thì được gọi là thôn trường thọ, trên thế giới mới chỉ có 5 thôn trường thọ). Sở dĩ có tuổi thọ cao là nhờ có nguồn nước tốt. Các nhà khoa học nhận định nước trong thôn trường thọ có 2 đặc điểm : một là không bị ô nhiễm, hai là các phân tử nước có kích thước rất nhỏ và chứa nhiều năng lượng. “Cái bổ của thuốc không bằng cái bổ của thức ăn, cái bổ của thức ăn không bằng cái bổ của nước”. Nước chính là vua của trăm thứ thuốc. Thánh y Lý Thời Trân đã nói vậy trong cuốn “Bản thảo cương mục” nổi danh. Nước tham gia vào việc hình thành các dịch tiêu hóa, giúp con người hấp thụ chất dinh dưỡng, cũng như tạo thành các chất lỏng trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nước là chất quan trọng để các phản ứng hóa học và sự trao đổi chất diễn ra không ngừng trong cơ thể. Nước là một dung môi, nhờ đó tất cả các chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể, sau đó được chuyển vào máu dưới dạng dung dịch nước. Nước còn giúp các phế nang luôn ẩm ướt, có lợi cho việc hô hấp. Nước còn có tác dụng bôi trơn toàn bộ khớp xương trong cơ thể, là một chất hoãn xung của hệ thống thần kinh. Nước là một phần tất yếu của cuộc sống!

Nguồn: Sưu tầm BÍ QUYẾT TRƯỜNG THỌ, Tác giả: Nhiều tác giả