Công dụng của quả chuối hột rừng
Công dụng của quả chuối hột rừng:
- Chuối hột rừng để ngâm rượu:
Rượu chuối hột trong dân gian được dùng để trị bệnh sỏi thận, đau dạ dày.Uống rượu chuối hột giúp kích thích tiêu hóa, bổ thận lợi tiểu, chữa đau lưng mệt mỏi, trị biếng ăn, mất ngủ. Ngoài ra rượu chuối hột kết hợp với các vị thuốc khác có công dụng chữa được các loại bệnh như cảm sốt, táo bón, hắc lào... còn có tác dụng tăng cường sinh lý.
Ngoài ngâm rượu người ta cũng có thể sắc quả thái lát phơi khổ để uống như uống trà, Củ chuối rừng dã ép lấy nước uống hạ sốt cao...
- Cách ngâm rượu chuối hột:
Bước 1: rửa qua chuối bằng rượu hoặc để tiết kiệm thì có thể rửa qua băng nước đun sôi để nguội và trắng qua rượu
Bước 2: Có thể sao qua chuối để khi ngâm có thêm mùi thơm (bạn cũng có thể bỏ qua bước này)
Bước 3: cho chuối vào bình ngâm với rượu với tỉ lệ 1kg với khoảng 2-2.5 lít rượu loại ngon, chờ khoảng 100 ngày là có thể dùng
- Ngoài ra Chuối hột rừng quả chín bóc vỏ phơi khô khi ngâm cho một bình rượu có màu rất đẹp và ngon mắt.
Ghi chú:
Ngày nay cây chuối rừng hoa đỏ còn thường được trồng trong các biệt thự sân vườn để làm cảnh.
Nguồn trích: Rau rừng Việt Nam