Tại sao phải khống chế cân nặng?
Tại sao phải khống chế cân nặng?
Trạng thái cân bằng, tức thể trọng bình thường.
Thể trọng tiêu chuẩn (kg) = chiều cao (cm) -105
Nếu thể trọng của một người nằm trong phạm vi +/- 10% thể trọng tiêu chuẩn, thuộc loại thể trọng bình thường. Nếu thể trọng thực tế vượt quá 10% thể trọng tiêu chuẩn là quá cân, nếu thể trọng thực tế vượt quá 20% thể trọng tiêu chuẩn là béo phì. Năng lượng đầu vào nên theo nguyên tắc đảm bảo thể trọng tiêu chuẩn, dự phòng thừa năng lượng, dẫn đến béo phì. Béo phì là nhân tố nguy hiểm của cao mỡ máu, tăng huyết áp, bệnh tiếu đường... Báo cáo lâm sàng cho thấy người béo phì kèm bệnh mạch vành phần đông là người thể trong bình thường, cho nên, khống chế thể trọng là khâu quan trọng của việc phòng trị bệnh mạch vành.
Nguồn trích: Lương y-Dược sỹ Bàng Cẩm: Món ăn cho người bệnh mạch vành và mỡ máu cao; Nhà xuất bản Đà Nẵng
Bài viết Dinh dưỡng khác
- Nâng cao sức khỏe ông xã bằng thực phẩm
- 8 bước để có một hệ vi sinh vật khỏe mạnh hơn
- Caffeine có hại cho bộ não của bạn không?
- Sống chung với bệnh là dấu hiệu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
- Dùng vitamin C để tăng thêm khả năng duy trì khối lượng cơ bắp của cơ thể
- Cung cấp Carbohydrat như thế nào?
- Tại sao phải khống chế hấp thu chất béo và cholestetrol?
- NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KỴ NHAU KHI ĂN UỐNG
- Nhân sâm tươi
- Cao sâm
- Viên hồng sâm