Logo Website

Điều trị bệnh răng miệng bằng thuốc đông y

17/01/2018
“Nha chu tán” là thảo dược Đông y điều trị hiệu quả các bệnh về răng miệng.

Đây là kết quả của công trình nghiên cứu bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh răng miệng do Ths Nguyễn Quang Hưng, giám đốc Đơn vị nghiên cứu và ứng dụng Y học dân tộc thực hiện. Bài thuốc mang lại bốn hiệu quả điều trị tối ưu: điều trị triệt để tận gốc các bệnh răng miệng; an toàn tuyệt đối; không gây ảnh hưởng đến “lợi, miệng, họng” và cho hàm răng chắc khỏe, trắng sáng.

Thực trạng khám chữa bệnh răng miệng ở nước ta

Cũng như các nước trên thế giới, ở Việt Nam hiện nay tình trạng mắc phải bệnh về răng miệng khá phổ biến ở cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi chiếm khoảng 90% dân số, không ai trong đời là không mắc phải các bệnh lý về răng miệng. Các bệnh răng miệng điển hình thường gặp phải như: sâu răng, viêm lợi (viêm nướu), viêm nha chu, chảy máu chân răng, cao và mảng bám cao răng, hôi miệng, lung lay chảy máu chân răng, đau nhức ê buốt răng, răng bị ố vàng hoặc xỉn màu…

Khi bị các bệnh răng miệng bệnh nhân thường nghĩ ngay và đi đến các phòng khám nha khoa để khám chữa. Với phương pháp cổ điển điều trị bệnh viêm nướu, lung lay chảy máu chân răng, sâu răng,hôi miệng thường sử dụng các thuốc kháng sinh, các thuốc tân dược có hàm lượng dược lý mạnh những thuốc này có tác dụng ức chế cơn đau tức thời, tiêu viêm rất nhanh. Còn với các bệnh cao răng, mảng bám cao răng, răng bị ố vàng hay xỉn màu thường dùng các máy móc để cậy, đục, mài, đánh bóng, sử dụng hóa chất tẩy trắng… để lấy mảng bám cao răng, làm sáng bóng răng. Tất cả các phương pháp điều trị trên cho dù chi phí cao hay thấp, hiệu quả hay không hiệu quả thì đều để lại nhiều tác dụng phụ cho cơ thể như rỗng chân răng, gây tụt nướu, gay chảy máu, ê buốt răng lâu ngày, làm xỉn răng nếu sử dụng kháng sinh liều cao lâu ngày, lây các bệnh truyền nhiễm nếu công tác vệ sinh,sát trùng kém, tỉ lệ tái phát nhanh…

Thảo dược Đông y điều trị bệnh răng miệng

Tên bài thuốc ” THẢO DƯỢC NHA CHU TÁN”

Tên bài thuốc ” THẢO DƯỢC NHA CHU TÁN”

Thành phần: Bạch chỉ, Hương nhu hun khói,long vĩ , Tế tân,Hoàng Liên, Đinh hương và một số thảo dược khác.

Công dụng:

  • Làm tan mảng bám cao răng, bóc tách mảng bán cao răng. Tẩy ố vàng, làm trắng răng, tái tạo men răng, tăng tuổi thọ răng.
  • Điều trị đau nhức răng, ê buốt răng, lung lay chảy máu chân răng,ngăn ngừa sâu răng
  • Trị hôi miệng, viêm lợi đỏ, có mủ, viêm nha chu

Cách sử dụng:

Mỗi ngày cho 1 gói thuốc nhỏ vào ấm pha trà đổ đầy nước sôi 100° C (khoảng 200ml) vào, ủ trong 30 phút, sau đó lấy dung dịch chiết được ngậm từ 10 – 15 phút ( có thể dùng cho 2 – 3 người), ngậm ngày 2 lần sáng/tối (ngậm liên tục trong 3 ngày)

  • Trẻ em không biết ngậm thì có thể cho súc miệng trước khi đi ngủ.
  • Với gói thuốc to: dùng 400ml rượu 35 – 40° ngâm trong 10 ngày, khi sử dụng thì lấy rượu đó pha cùng nước sôi để nguội với tỷ lệ 1:1dùng để ngậm xúc miệng 5 – 10 phút, ngày ngậm 2 lần sáng / tối thay nước súc miệng để duy trì sức khỏe răng miệng giúp nụ cười trắng sáng và hơi thở thơm mát.

Ưu điểm của bài thuốc

  • Tác dụng nhanh, hiệu quả điều trị cao, giải quyết triệt để tận gốc các bệnh về răng miệng (đặc biệt bệnh nhân chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể lấy sạch triệt để cao răng và mảng bám răng, hết viêm lợi chảy máu chân răng)

– Thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên không có tác dụng phụ, có thể sử dụng cho phụ nữ có thai, trẻ nhỏ.

– Không gây rỗng chân răng, tụt nướu, chảy máu chân răng, ê buốt răng lâu ngày như khi đi lấy cao răng tại các phòng khám nha khoa.

– An toàn không bị lây các bệnh truyền nhiễm như khi đi lấy cao răng tại các phòng khám nha khoa nếu công tác vệ sinh khử trùng kém.

– Không làm mất (hỏng) men răng, xỉn răng như các phương pháp đánh bóng, tẩy trắng răng thông thường.

– Bài thuốc được bào chế dưới dạng bột hoàn tán nên rất tiện lợi cho việc sử dụng (không phải sắc)

– Chí phí thấp