Logo Website

GĂNG CAO

28/07/2021
Găng cao có tên khoa học: Rothmannia eucodon (K.Schum.) Bremek. Công dụng: Gỗ xấu, nhỏ ít được dùng trong xây dựng và gia dụng. Chủ yếu dùng làm cây chống, làm củi. Cây có hoa chùm rất đẹp và có thể di thực về trồng cây xanh đường phố, cây cảnh trong công viên, biệt thự rất đẹp.

GĂNG CAO

Găng cao có tên khoa học: Rothmannia eucodon (K.Schum.) Bremek

Găng cao: Rothmannia eucodon (K.Schum.) Bremek Ảnh Quang Trung

Tên khác:

Hoa chuông núi; Ngo, Ko fa

Tên khoa học: 

Rothmannia eucodon (K.Schum.) Bremek

Tên đồng nghĩa: 

Randia eucodon

Họ:

Cà phê: Rubiaceae

Mô tả:

Cây gỗ cao đến 35 m, cành và thân không có gai, nhẵn. Lá đơn, mọc đối, phiến lá hình xoan ngược, đầu lá tù, không lông, cuống lá dài 2,5-3 cm, lá kèm nhỏ dài khoảng 3-5 mm. Cụm hoa chùm mọc ở nách lá, có lông, hoa hình chuông, có lông màu trắng, 5 cánh, dài 5mm, bên trong có đốm màu tím, thơm. Bao phấn có màu xanh nhạt, dài 1.5mm, Quả thịt, tròn, đường kính 5cm, có 2-3 hạt, hạt dài 7-9 mm.

Đặc điểm sinh học:

Ra hoa vào tháng 4-6, mùa quả 5-7.

Công dụng:

Gỗ xấu, nhỏ ít được dùng trong xây dựng và gia dụng. Chủ yếu dùng làm cây chống, làm củi. Cây có hoa chùm rất đẹp và có thể di thực về trồng cây xanh đường phố, cây cảnh trong công viên, biệt thự rất đẹp.

Phân bố:

Đồng Nai, Bình Phước.

Nguồn trích: 

Hoàng Thanh Sơn, Trịnh Ngọc Bon, Võ Quang Trung, Nguyễn Văn Linh, Trần Lâm Đồng; Sổ tay nhận biết các loài thực vật phổ biến ở Khu dự trữ Sinh quyển Đồng Nai; Nhà xuất bản Nông nghiệp, Hà Nội – 2018