ĐÁNH GIÁ LÂM SÀNG DỊCH CHIẾT TỪ GẤC (Momordica cochinchinensis) TRONG CÔNG THỨC KEM CHỐNG LÃO HÓA
ĐÁNH GIÁ LÂM SÀNG DỊCH CHIẾT TỪ GẤC (Momordica cochinchinensis) TRONG CÔNG THỨC KEM CHỐNG LÃO HÓA
Leevutinun P và cộng sự
Journal of Cosmetic Science, 2015, 66(3):175-87
Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa và kháng tyrosinase của dịch chiết từ gấc (Momordica cochinchinensis Spreng.) và đánh giá lâm sàng kem chống lão hóa được chế biến từ Gấc. Dịch chiết từ Gấc ức chế hoạt ính kháng oxy hóa cao hơn vitamin C hay E, được đánh giá bằng phương pháp DPPH (2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl; 41,25 ± 0,34 mg TEAC/ml dịch chiết), phương pháp ABTS (2, 2'-azinobis 3-ethylbenzothialin-6-sulfonic acid; 47,70 ± 0,18 mg TEAC/ml dịch chiết), và phương pháp FRAP (lực chống oxy hóa bằng phương pháp khử sắt; 105,03 ± 2,326 mg TEAC/ml dịch chiết). Hoạt tính kháng oxy hóa của dịch chiết từ gấc lần lượt cao hơn gấp 5,85 lần và 11,75 lần so với vitamin E trong thử nghiệm DPPH và ABTS. Phương pháp FRAP cho thấy rằng hoạt tính kháng oxy hóa của dịch chiết gấc cao hơn 2.91 lần so với vitamin C. Bên cạnh đó, dịch chiết từ gấc cũng ức chế hoạt động của enzym tyrosinase (62,83% ± 1,99%). Hoạt động kháng tyrosinase của dịch chiết từ Gấc lần lượt cao gấp 1.51 và 2,06 lần so với của vitamin C và E. Tính an toàn và hiệu quả của kem làm từ dịch chiết Gấc như một thành phần chống nhăn nheo, dưỡng ẩm da, làm mềm da được đánh giá. Thử nghiệm đánh giá mức độ dung nạp da cấp tính không thể hiện sự kích ứng da. Một nghiên cứu lâm sàng thể hiện sự tăng hydrate hóa da. Độ sần sùi trung bình của da giảm, trong khi độ mịn tăng lên. Những kết quả này chỉ ra rằng sản phẩm kem làm từ chiết xuất của gấc là một loại kem chống lão hóa da hiệu quả.
Nguồn tin: L. V. Minh/ N. L. Tuyen (Viện Dược liệu)
Bài viết Bản tin Dược liệu khác
- Điều kỳ diệu về chất nhầy và đờm
- Giao tiếp rõ ràng khi đeo khẩu trang
- XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NÂNG CAO GIÁ TRỊ SẢN PHẦM TỪ GẤC THÔNG QUA SỐ LIỆU SÁNG CHẾ QUỐC TẾ
- TIỀM NĂNG, TRIỂN VỌNG CỦA CÂY GẤC, NHẬN DẠNG CÁC GIỐNG GẤC TRIỂN VỌNG VÀ QUY TRÌNH CANH TÁC THÂM CANH CÂY GẤC ĐẠT NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG CAO
- TỔNG QUAN VỀ CÂY GẤC
- ACID GINKGOLIC TẠO RA TƯƠNG TÁC GIỮA QUÁ TRÌNH CHẾT TẾ BÀO THEO CHƯƠNG TRÌNH (APOPTOSIS) VÀ TỰ THỰC BÀO (AUTOPHAGY) ĐƯỢC ĐIỀU HÒA BỞI SỰ SẢN SINH RA ROS TRONG UNG THƯ ĐẠI TRÀNG
- GINKGETIN GÂY CHẾT TẾ BÀO UNG THƯ VÚ THÔNG QUA ĐIỀU HÒA NGƯỢC THỤ THỂ ESTROGEN
- TÁC DỤNG BẢO VỆ CHỐNG LẠI TỔN THƯƠNG CƠ TIM THÔNG QUA SỰ GIẢM CĂNG THẲNG CỦA MẠNG LƯỚI NỘI CHẤT TRÊN CHUỘT ĐÁI THÁO ĐƯỜNG APOE-/- GÂY BỞI STREPTOZOTOCIN
- PHÂN LẬP VÀ ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG ỨC CHẾ TYROSINASE CỦA CÁC POLYPHENOL CÓ TRONG LÁ HỒNG (Diospyros kaki)
- QUERCETIN -3-O-β-D-GLUCOPYRANOSYL- (1-6)-β-D-GLUCOPYRANOSIDE ỨC CHẾ TỔNG HỢP MELANIN TRÊN TẾ BÀO MELANOMA CỦA CHUỘT THEO CON ĐƯỜNG TÍN HIỆU TĂNG P38 MAPK VÀ CREB VÀ ĐIỀU HÒA GIẢM cAMP
- BA TRITERPENOID MỚI ĐƯỢC PHÂN LẬP TỪ LÁ HỒNG (Diospyros kaki)
- CẤU TRÚC HÓA HỌC VÀ TÁC DỤNG ỨC CHẾ MIỄN DỊCH CỦA MỘT POLYSACCHARID PECTIC CÓ CHỨA ACID GLUCURONIC TỪ LÁ HỒNG (Diospyros kaki)
- MỘT C-GLYCOSYLFLAVON MỚI ĐƯỢC PHÂN LẬP TỪ LÁ HỒNG (Diospyros kaki)
- THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA LÁ HỒNG (Diospyros kaki) VÀ TÁC DỤNG GÂY ĐỘC TỄ BÀO CỦA CHÚNG
- TỔNG QUAN TÁC DỤNG SINH HỌC, ĐIỀU TRỊ VÀ CHỐNG UNG THƯ CỦA NGHỆ
- ĐẶC TÍNH CHỐNG UNG THƯ CỦA CURCUMIN: CÁC ĐỀ XUẤT CHO SỰ PHÁT TRIỂN LÂM SÀNG CỦA NÓ NHƯ LÀ MỘT CHẤT CHỐNG UNG THƯ VÀ HOÁ TRỊ LIỆU UNG THƯ
- ĐẶC TÍNH HÓA HỌC VÀ CÁC TÁC DỤNG GÂY ĐỘC ĐỐI VỚI VI KHUẨN TRONG ỐNG NGHIỆM TỪ TINH DẦU LÁ NGHỆ Ở MIỀN NAM NIGERIA
- TỔNG QUAN TÁC DỤNG DƯỢC HỌC VÀ DƯỢC LÝ TỪ CÂY NGHỆ
- TRỒNG TRỌT NGHỆ VÀNG: QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG VÀ BẢO TỒN
- SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦ NGHỆ (Curcuma longa L.) ĐƯỢC TRỒNG TRÊN ĐẤT ĐỎ ĐẬM, ĐẤT XÁM VÀ ĐẤT ĐỎ TẠI OKINAWA, NHẬT BẢN