Logo Website

8 loại máy khuếch tán tinh dầu tốt nhất

16/02/2022
Máy khuếch tán tinh dầu tỏa hương thơm của tinh dầu vào không khí theo thời gian. Máy khuếch tán tinh dầu tỏa hương liên tục và giảm nguy cơ bị thương bằng cách giảm thiểu sự cố tràn ra ngoài.

Máy khuếch tán tinh dầu đưa một dạng tinh dầu loãng vào không khí, cho phép một người liên tục hít vào một mùi thơm hoặc sự kết hợp của các loại nước hoa.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách hoạt động và một số loại máy khuếch tán tinh dầu tốt nhất hiện có.

Cũng xin lưu ý rằng người viết bài này chưa thử nghiệm các sản phẩm này. Tất cả thông tin trong bài viết này đều dựa trên nghiên cứu và chúng tôi không có ý định giới thiệu một số sản phẩm nhất định hơn những sản phẩm khác.

Các máy khuếch tán tinh dầu có hoạt động không?

Các nhà y học cổ truyền đã sử dụng liệu pháp hương thơm và tinh dầu trong nhiều thế kỷ. Những loại tinhdầu này, có nguồn gốc từ thực vật, thường rất thơm.

Nhiều người ủng hộ việc tinh dầu có thể điều trị nhiều loại bệnh. Trong khi nghiên cứu trước đây cho thấy sự hoài nghi đối với các đặc tính y học của tinh dầu, các nghiên cứu gần đây hơn cho thấy có thể có một số sự thật cho những tuyên bố này.

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu hoa oải hương làm giảm mức độ lo lắng ở những bệnh nhân bị bệnh mạch vành. Nó cũng cải thiện giấc ngủ.

Một nghiên cứu khác đã chứng minh lợi ích của việc sử dụng tinh dầu trong việc giảm căng thẳng thần kinh trước.

Cũng có bằng chứng khẳng định mạnh mẽ rằng tinh dầu có thể có hiệu quả trong việc kiểm soát cơn đau, mặc dù các nhà nghiên cứu nhận ra rằng kích thước mẫu cho một nghiên cứu cụ thể là nhỏ và họ cần nghiên cứu thêm.

Điều đó nói rằng, có thể là khôn ngoan khi người tiêu dùng vẫn còn hoài nghi. Mọi người không được sử dụng tinh dầu để thay thế cho việc điều trị bệnh mà chỉ dùng để hỗ trợ điều trị.

Máy khuếch tán sương mù siêu âm và mát

Máy khuếch tán siêu âm hoạt động bằng pin hoặc điện, và bơm nước hóa hơi, có chứa tinh dầu, vào không khí. Những bộ khuếch tán này rất dễ tìm, thường có giá cả rất phải chăng.

Máy khuếch tán siêu âm 300 ml của VicTsing

Máy khuếch tán sóng siêu âm VicTsing’s 300 ml có công suất lớn, cho phép chạy trong 6 giờ hoặc lâu hơn. Thiết kế và hình dạng gỗ phù hợp với nhiều kiểu trang trí.

Máy khuếch tán Doterra’s Petal

Máy khuếch tán Doterra’s Petal là một trong những loại được ưa chuộng nhất trên thị trường. Nó cung cấp nhiều cài đặt, đèn tùy chọn và một bể chứa lớn. Người tiêu dùng cũng có thể mua nó với bộ khởi động tinh dầu thơm.

Máy khuếch tán phun sương mát mẻ InnoGear’s 400 ml

Máy khuếch tán phun sương mát mẻ InnoGear’s 400 ml tự hào có công suất lớn, thiết kế bằng gỗ hấp dẫn, bốn chế độ cài đặt hẹn giờ và ngắt tự động.

Máy khuếch tán tinh dầu Round Rich’s 160 ml

Máy khuếch tán tinh dầu Round Rich’s 160 ml có dung tích nhỏ hơn các loại máy khuếch tán khác. Tuy nhiên, nó đóng vai trò như một máy tạo độ ẩm và người dùng có thể chọn trong số bảy cài đặt ánh sáng nhẹ nhàng.

Máy khuếch tán di động

Máy khuếch tán di động là máy khuếch tán nhỏ hơn, lý tưởng cho việc đi du lịch. Mỗi chức năng khác nhau, nhưng hầu hết yêu cầu ít hoặc không cần thiết lập hoặc thiết bị bổ sung.

SpaRoom Aromafier

SpaRoom Aromafier sử dụng quạt để phân phối tinh dầu, không yêu cầu nước hoặc các thiết lập khác. Người dùng chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu lên miếng đệm trong máy khuếch tán.

Máy khuếch tán phun sương mát lạnh Bovis

Máy khuếch tán phun sương làm mát Bovis có đèn chiếu sáng êm dịu và dung tích 420 ml (ml) lớn. Pin lithium tích hợp có thể sạc được, có nghĩa là người dùng có thể sạc pin sau đó bật nó lên mà không cần dây. Tính năng này có thể phù hợp với những người lo lắng về sự cố tràn.

Bộ khuếch tán thụ động

Máy khuếch tán thụ động không bơm tinh dầu hoặc nước trực tiếp vào không khí. Thay vào đó, chúng tỏa ra hương thơm từ đá, gốm và các bề mặt khác.

Hương thơm từ máy khuếch tán thụ động thường không mạnh nhưng có thể lưu lại lâu hơn.

Những bộ khuếch tán này là một lựa chọn tốt cho những người lo lắng về sự cố tràn, không muốn đổ đầy bộ khuếch tán, hoặc những người muốn thứ gì đó hấp dẫn và tinh tế.

Máy khuếch tán nến Yankee Reed

Máy khuếch tán sậy là loại cây được yêu thích lâu năm, sử dụng một lọ tinh dầu và sậy để làm thơm phòng, đôi khi trong nhiều tuần. Yankee Candle cung cấp bộ khuếch tán sậy đổ sẵn để tạo mùi thơm không lẫn lộn.

Máy khuếch tán hoa gốm sứ etsy

Một phương án khác là chọn đồ vật trang trí có thể thấm dầu. Etsy cung cấp nhiều tùy chọn độc đáo và đẹp mắt, chẳng hạn như bộ khuếch tán hoa sao bằng gỗ và gốm.

Rủi ro và tác dụng phụ

Nhiều tổ chức y tế đã cảnh báo về những rủi ro của việc sử dụng tinh dầu, đặc biệt là để thay thế các phương pháp điều trị tiêu chuẩn. Một số rủi ro bao gồm:

- Ngộ độc:

Không an toàn khi ăn phải tinh dầu. Nhiều loại tinh dầu, bao gồm khuynh diệp, pennyroyal và long não, rất độc. Ngay cả những loại an toàn khi dùng với liều lượng nhỏ cũng có thể gây độc ở liều lượng lớn hơn. Vì lý do này, mọi người phải để máy khuếch tán xa trẻ em và rửa tay sau khi chạm vào dầu.

- Kích ứng da:

Nhiều loại tinh dầu có thể gây kích ứng da, đặc biệt nếu một người tiếp xúc trực tiếp với dầu chưa pha loãng.

- Hít phải:

Mặc dù an toàn khi cho tinh dầu đã pha loãng vào máy khuếch tán, nhưng việc hít trực tiếp tinh dầu hoặc đưa vào mũi có thể nguy hiểm.

- Tương tác thuốc:

Một số loại tinh dầu có thể tương tác với thuốc kê đơn hoặc thuốc không kê đơn. Rất ít nghiên cứu đã kiểm tra các tương tác này, vì vậy các bác sĩ không có danh sách đầy đủ các tương tác. Những người sử dụng thuốc theo toa phải nói chuyện với bác sĩ trước khi thử tinh dầu.

- Điều trị chậm trễ:

Khi một người sử dụng tinh dầu để thay thế cho thuốc kê đơn hoặc điều trị y tế, tình trạng của họ có thể trở nên tồi tệ hơn.

- Phản ứng dị ứng:

Một số người phát triển dị ứng với tinh dầu. Trong khi những dị ứng này thường nhẹ, một người có thể phát triển một phản ứng nghiêm trọng hơn được gọi là sốc phản vệ. Bất cứ ai cảm thấy khó thở, phát ban nghiêm trọng hoặc sưng tấy đều phải đến phòng cấp cứu để điều trị.

- Lưu ý đến môi trường và những người khác:

Tinh dầu có thể gây độc cho phụ nữ mang thai, trẻ em và vật nuôi. Vì vậy, nếu một người đang sử dụng máy khuếch tán tinh dầu, họ phải biết rõ người khác đang ở trong môi trường của họ.

Tóm tắt:

Tinh dầu có thể giúp cải thiện tâm trạng của một người hoặc xoa dịu tâm trí lo lắng. Tuy nhiên, nghiên cứu về cách họ điều trị hiệu quả các tình trạng y tế hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần còn hạn chế.

Hầu hết mọi người đều an toàn khi thử liệu pháp hương thơm, nhưng họ không được sử dụng nó để thay thế cho việc điều trị y tế.

Một bác sĩ hoặc nhà thảo dược am hiểu về liệu pháp hương thơm có thể giới thiệu các cách kết hợp tinh dầu cụ thể.

Nguồn: medicalnewstoday